T3, 12 / 2017 9:17 sáng | admin

Tổng thống Venezuela là ông Nicolás Maduro đã thông báo rằng Venezuela sẽ ra mắt đồng tiền điện tử quốc gia và đồng tiền này được gọi là Petro và sẽ được bảo chứng giá trị bằng nguồn tài nguyên của Venezuela như dầu, vàng và kim cương.

Đồng tiền điện tử Petro của Venezuela

Tổng thống Nicolás Maduro cho biết vào chủ nhật này chính phủ sẽ phát hành đồng tiền địên tử quốc gia Petro. Mục đích chính của đồng tiền điện tử quốc gia Petro là một giải pháp nhằm chống lại các phong tỏa tài chính của phương tây. Maduro giải thích rằng đồng tiền mới rất có giá trị vì được bảo chứng bằng nguồn tài nguyên dồi dào của quốc gia.

“Tôi muốn thông báo rằng Venezuela đang triển khai đồng tiền điện tử mới với giá trị đồng tiền được bảo chứng bằng dầu mỏ và các nguồn tài nguyên khác. Điều này cho phép quốc gia tiến lên một bước mới trong ngành tài chính công nghệ cao”.

Theo sau phát biểu của tổng thống Maduro, bộ trưởng tài chính Venezuela nhấn mạnh rằng hệ thống tiền điện tử mới sẽ được tối ưu hóa để giao dịch và cung cấp những dịch vụ hiệu quả nhất. Ý tưởng táo bạo của việc tạo đồng tiền địên tử quốc gia là đã bị miệt thị nặng nề từ các đối thủ chính trị của ông Maduro và cho rằng đồng tiền điện tử này sẽ không tồn tại được lâu.

Venezuela tập trung vào ngành công nghiệp đào Bitcoin

Đồng tiền chính thức của Venezuela là đồng Bolivar đã mất gần như tòan bộ giá trị khỏang 57% trong tháng vừa rồi tại thị trường chợ đen, kéo theo nguồn thu của người dân giảm xuống còn chỉ 4.30 Đô La một tháng. Hàng triệu người dân đã phải rất chật vật để có thể kiếm cơm 3 bữa một ngày.

Vào thứ sáu, thị trường chợ đen đổi 1 Đô La lấy 103.000 Bolivar, vào cuối tháng 7 là 10.000 Bolivar, theo như quỹ tiền tệ quốc tế – International Monetary Fund (IMF) thì nền kinh tế Venezuela giảm 12% năm nay và tình trạng lạm phát dự đóan sẽ lên đến 2300% vào năm 2018.

Theo Bitcoin News

Bài viết cùng chuyên mục