T2, 01 / 2018 10:16 sáng | admin

Kể từ đợt hart fork đầu tiên của Bitcoin và tạo ra Bitcoin Cash (BCH), nhiều bản fork khác của Bitcoin bắt đầu xuất hiện. Trong khi BCH đạt được nhiều thành tựu đáng kể thì Bitcoin Gold và Bitcoin Diamond đang rất trầy trật để tồn tại. Người ta chỉ thấy sự đầu cơ chứ không hề tìm được giá trị sử dụng nào từ hai đồng tiền này.

Viên kim cương chưa được mài dũa

Bitcoin Diamond (BCD) được phân tán theo tỷ lệ BTC là 10:1 khi được phát hành vào cuối tháng 11.2017. Trong vòng vài ngày, đồng coin này đã được định giá xung quanh mốc 30 USD. Và thiếu vắng sự quan tâm từ các sàn lớn như Bitfinex và Bittrex, viên kim cương này vẫn lẩn quẩn trong tình trạng ảm đạm. Nhưng có thể nói, thứ bảy tuần trước quả là một ngày đáng ăn mừng của BCD (hoặc không). Các cá mập trong thị trường đã nhắm đến chúng và liên tiếp bơm giá.

Chỉ trong vài phút, đồng coin đã liên tục tăng hơn 40 lần tại sàn Kucoin, vượt mức 800 USD, một con số không tưởng. Đứng trước tình trạng này, Kucoin đã đưa ra cảnh báo sau đến khách hàng:

“ngày hôm nay, bitcoin diamond (bcd) đã có một sự tăng trưởng cực lớn trên kucoin. chúng tôi chỉ muốn nhắc nhở tất cả các user và nhà đầu tư nên đầu tư một cách có chừng mực và quản lý khoản đầu tư của mình cẩn trọng.”

Một đêm bùng nổ

Bắt đầu vào tối thứ 6 ngày 12.1.2018, các trader đã liên tục đảo quanh các đồng Bitcoin được fork trong những tháng gần đây. Có thể đoán được, động thái này dường như bắt nguồn từ các thị trường Châu Á, trước khi tác động lên tất cả các sàn giao dịch toàn cầu.

Sự tăng trưởng vượt bậc của BCD rõ ràng lại là tác phẩm của chiêu trò bơm – xả giá trong thị trường. Và hiện tại giá trung bình của đồng coin này đang ở mức 23.78 USD, giảm hơn 30% trong vòng 24 giờ qua. BCD hiện đang được giao dịch quanh mức 242 USD ở sàn Kucoin.

Tuy đã đề cập đến nhiều lần nhưng thị trường cryptocurrency chắc chắn không dành cho những kẻ yếu tim. Bạn đừng vội vui mừng khi đồng coin mình đang đầu tư bất ngờ tăng trưởng vượt bậc, và cũng đừng lung lay nếu lại có một ông lớn trong ngành bình luận tiêu cực về cryptocurrency. Tất cả những hành động đó đều nhằm mục đích bơm giá (có lẽ) và nhiều mục đích khác đằng sau. Hãy tỉnh táo trước khi quyết định bất kỳ điều gì!

Bitcoin-News

Bài viết cùng chuyên mục