T3, 01 / 2017 9:58 chiều | admin
vinny-lingham-neu-bitcoin-dat-2000-usd-vao-32017-thi-se-co-bong-bong-bitcoin

Vào thứ Tư, Vinny Lingham đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Civic.com trong một bài đăng trên vừa nêu ra 3 giai đoạn về Bitcoin.

Các doanh nhân và các chuyên gia về tiền điện tử và cho rằng  sự thành công của hai giai đoạn đầu sẽ đẩy nhanh sự đột phá cho giai đoạn cuối. Theo quan điểm của Vinny Lingham thì sẽ không có công nghệ nào khác cho phép các loại tiền điện tử khác lớn mạnh hơn Bitcoin.

Vinny Lingham đã gắn Bitcoin cho Luật Metcalf. Giả thuyết này khẳng định tầm quan trọng của mạng lưới bằng với số người sử dụng kết nối trong mạng. “Bitcoin có hiệu ứng mạng rất lớn, tương tự như Facebook,” ông viết.

Luật Metcalfe của nói rằng giá trị của một mạng viễn thông là tỷ lệ thuận với bình phương của số lượng người dùng kết nối của hệ thống (n2).

Khái niệm của Satoshi gây nhầm tưởng

Theo ông, định nghĩa về Bitcoin trong sách trắng của Satoshi như thể là “ngang hàng với hệ thống điện tử tiền mặt“, điều này đã gây hiểu lầm cho nhiều người. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng đây là một tầm nhìn dài hạn lớn mà bắt buộc phải phát triển qua các giai đoạn.

Từ 2008-2016, người tin dùng Bitcoin trải qua giai đoạn thử nghiệm của tiền tệ kỹ thuật số đã vật lộn với sự biến động, hoài nghi, chinh phục từ chính quyền để đi gần đến sự chấp nhận. 8 năm qua đã thấy Vinny Lingham luôn luôn nhấn mạnh Bitcoin vẫn chưa trưởng thành như một loại tiền tệ:
Tôi nghĩ rằng đó là một loại hàng hóa có thể được thương mại và nó có thể trở thành một loại tiền tệ trong thời gian tới, nhưng ngay bây giờ thì vẫn chưa phải. Đó là một điều khan hiếm, một dạng hàng hóa kỹ thuật số – Và các giao dịch diễn ra trên sàn giao dịch thực sự phản ánh tâm lý thị trường xung quanh giá trị nó “.

Vinny nói thêm trong Blog rằng “một thương phẩm là một hàng hóa cơ bản trong một nền kinh tế mặc dù nó có thể tồn tại trong các lớp khác nhau như A, B, C, vv, chủ yếu là đồng nhất và dễ dàng có thể giao dịch. Vàng, bạc và kim loại quý khác là điển hình tốt về thương phẩm, nhưng sau đó lại vẫn là lúa mì, bắp, thịt heo, vv

Hãy làm cho Bitcoin nhàm chán một lần nữa

Không nghi ngờ gì nữa, sự ổn định là điều cần thiết cho hệ sinh thái và là chìa khóa để làm cho tài sản kỹ thuật số đầu tiên có giá trị. Ông chủ của Civic.com thừa nhận rằng sự biến động là quá trình tiến hóa của Bitcoin và ở giai đoạn này là một bất lợi cho trữ giá trị của Bitcoin.

Vinny nói với Cointelegraph:
Vâng, đó là trọng tâm của bài viết cuối cùng của tôi “Hãy làm Bitcoin coi nhàm chán một lần nữa”. Làm hao mòn đi sự nhiệt tình. Các mức giá hiện tại cần củng cố trong một thời gian và hãy hy vọng sự tăng trưởng sẽ chậm và ổn định. Nếu nó di chuyển quá nhanh, nó sẽ dễ bay hơi một lần nữa.”

Bong bóng Bitcoin

Mặc dù đề nghị đã được khuyến khích, nhưng nó vẫn chậm nhất là trong một thế giới đang phát triển như hiện nay, nơi mà Bitcoin có tiềm năng rất lớn có thể cung cấp cho kinh tế tự do. Vinny tiết lộ rằng nhiều người cảm thấy thoải mái lưu trữ Bitcoin, hơn nữa những thương gia còn chấp nhận dùng Bitcoin để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

Với sự ấm lên về giá của Bitcoin gần đây thì được hỏi liệu bong bóng có xảy ra nếu mọi thứ vẫn giống nhau; Đây là dự đoán của Viny:
Tôi nghĩ rằng nếu chúng ta đi tạo ra 4,000 USD trong năm nay thì chúng ta sẽ ở trong bong bóng. Nên tăng trưởng chậm và ổn định thì có thể đạt 3.000 USD là đủ. Điều tốt nhất có thể hy vọng là nó sẽ nằm dưới 2.000 USD trong ít nhất 3 tháng tới.

Vàng và Bitcoin

Trước khi giá Bitcoin đang giảm dần thì nó đã vượt qua giá một ounce vàng để làm nên lịch sử là đồng tiền đầu tiên làm được điều đó. Vinny Lingham chiêm ngẫm rằng đó chẳng phải là đáng sợ kể từ khi vàng đắt đỏ:
Khi Euro vỡ đáy, các nước như Ý và Pháp sẽ phải bán rất nhiều vàng để tài trợ cho thâm hụt ngân sách của họ.” Giá vàng sẽ giảm, sau đó đồng USD tăng, Euro tụt hạng. ”

                                                                                                                    [cointelegraph – 7.1.2017]
Bài viết cùng chuyên mục