CN, 12 / 2016 11:31 chiều | admin


Cổng thanh toán Bitcoin của Mỹ công bố rằng sẽ hợp tác trực tiếp với Starbucks trong việc cung cấp ứng dụng thanh toán cho người dùng Bitcoin để chi trả.

Những khách hàng hàng sử dụng ứng dụng trên điện thoại của Starbucks (iPayYou) có thể mua hàng trực tiếp với Bitcoin, với phương thức chuyển đổi tự động qua USD.

Một công cụ được gọi là “Bitcoin với Starbucks” đó là ứng dụng mở rộng của thẻ quà tặng của buổi ra mắt ngày thứ sau đen tối của Startup (công ty nhỏ)  bằng Bitcoin của Startbucks, cùng với những thẻ quà tặng khác dành cho nhà bán lẻ lớn.

CEO: Cộng tác với Starbuck là điều tất yếu

Nhà sáng lập và cũng là nhà điều hành của iPayYou, ông Gene Kavner nói trong cuộc họp báo:
Cộng tác với Starbuck là điều tất yếu, khi mà công ty hiện đang đã có chuỗi cửa hàng lên đến số lượng 24.000 với hơn một triệu khách hàng dùng dịch vụ đặt hàng và thanh toán qua di động của Starbucks hàng tháng.”

Ý tưởng sử dụng Bitcoin để thực hiện giao dịch với sản phẩm Starbuck là không mới. Đầu năm 2014, những kênh truyền thông đã thúc đẩy Bitcoin lan tỏa qua xu hướng thời trang Hipster và những người đi làm việc ở xa trung tâm vào buối sớm bằng trang phục như Gyft để đánh vào thị trường.

IpayYou không yêu cầu người dùng gì nhiều như là số lượng lớn mua hàng trong hình thức thẻ quà tặng hay tổng giao dịch bất kì. Người dùng chỉ cần chuyển lượng Bitcoin cần thiết để thánh toán hóa đơn. Ví mua hàng sẽ tự động chuyển đổi sang đơn vị USD và thẻ tín dụng để ứng dụng trên điện của Starbuck sẽ cân bằng với giá trị món hàng tương đương mà người dùng phải chi trả.

Việc thanh toán sẽ sẵn sàng thực hiện ngay khi bạn bắt đầu thực hiện giao dịch” Ông Kavner nói.

Chúng tôi muốn mang Bitcoin để với mọi người dân; mục tiêu của chúng tôi là một tương lai nơi mà Bitcoin trở thành đơn vị mặc định cho mọi người dân. Với mục tiêu đó, cách tốt nhất là cho khách hàng có thể hòa nhập với hình thức tiền tệ mới này trong cuộc sống hàng ngày.”

Người dùng Mỹ chọn Bitcoin

 

Trong khi ở Mỹ vẫn giữ phần lớn người dùng tiền điện tử để thực mua sắm sản phẩm thì, có rất nhiêu khó khăn để lấy được thông tin vì sự lưu hành của công ty hoạt động trong lĩnh vực này, Purse.io (nơi cung cấp dịch vụ ký quỹ và trao đổi Bitcoin) vừa rồi đã xác nhận rằng Mỹ là quốc gia đứng vị trí số một về việc triết khấu mua hàng bằng Bitcoin.

Kavner từng là nhà điều hành ở Amazone, với chức năng của iPayYou đã có thể  trở thành một thị trường cạnh tranh khi mà nó đi vào hoạt động đầu năm nay.

[cointelegraph – 23/12/2016]
Bài viết cùng chuyên mục