T3, 01 / 2017 9:41 chiều | admin
ipayyou-ra-mat-dich-vu-thanh-toan-bang-bitcoin-tai-starbucks

Cổng thanh toán bằng Bitcoin – iPayYou vừa ra mắt dịch vụ “Bitcoin Direct to Starbucks”. Trước đó vào dịp Black Friday 2016, iPayYou cũng đã trình làng hình thức thanh toán bằng Bitcoin cho Amazon. Động thái của iPayYou sẽ giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh hơn quá trình chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ.

Khách hàng của Starbucks từ nay có thể dễ dàng sử dụng Bitcoin để thanh toán cho thức uống cũng như các dịch vụ khác của họ tại  bất kỳ cửa hàng Starbucks nào. Dịch vụ “Bitcoin Direct to Starbucks” này cho phép người dùng chuyển Bitcoin từ ví cá nhân sang ví của ứng dụng Starbucks trên điện thoại.

Gene Kavner – Nhà sáng lập kiêm CEO của Starbucks nói với tạp chí Cryptocoins News rằng công ty luôn tìm kiếm những cách thức tiêu dùng mà khách hàng được lợi nhất từ việc sở hữu Bitcoin.

“Thương mại hoá Bitcoin được xem như một chén thánh của những người nhìn thấy được lợi ích từ việc thanh toán bằng Bitcoin đối với khách hàng và doanh nghiệp. Bitcoin Direct to Starbucks đã thay đổi hướng đi nhằm mang lại  những giá trị của Bitcoin đến với người tiêu dùng mỗi ngày.”

Để có thể thanh toán bằng Bitcoin tại Starbucks, khách hàng chỉ cần chuyển đúng số tiền từ ví của mình thông qua iPayYou đến ví của ứng dụng Starbucks trên điện thoại. Dĩ nhiên là khách hàng có thể thanh toán bằng Bitcoin tại bất kỳ cửa hàng Starbucks nào.

Với chuỗi 25,000 cửa hàng trên thế giới và hơn một triệu khách hàng sử dụng ứng dụng Starbucks trên điện thoại, công ty sẽ phải thanh toán cho chương trình hợp tác với iPayYou mỗi tháng.

ipayyou-ra-mat-dich-vu-thanh-toan-bang-bitcoin-tai-starbucks-2

Đồng thời Kavner hy vọng nhiều người sẽ đầu tư vào Bitcoin, nắm giữ Bitcoin cũng như giao dịch Bitcoin hằng ngày.

“Bitcoin Direct to Starbucks mang thương hiệu thức uống yêu thích của hàng triệu người trên thế giới lại gần Bitcoin hơn. Đây chỉ là doanh nghiệp mới nhất mà iPayYou tích hợp ứng dụng. Mục tiêu cuối cùng là các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán Bitcoin trực tiếp.” – iPayYou tuyên bố.

Bitcoin ngày càng mở rộng

Các doanh nghiệp dần nhận ra ngành công nghiệp Bitcoin đang rất thành công tại nhiều nơi trên thế giới. Để có thể mở rộng cần phải tiếp cận khách hàng một cách thân thiện. Do đó, nhiều doanh nghiệp lớn đã làm được điều đó bằng cách kết nối tiền kỹ thuật số với một thương hiệu nổi tiếng: như Starbucks, Amazon hay iTunes…

Đối với những người hay ghé vào cửa hàng Starbucks mỗi ngày, đây sẽ là kỳ vọng giúp ngành công nghiệp này mở rộng hơn nữa.

Kavner cho biết thêm điều này sẽ thu hút nhiều người đến với tiền kỹ thuật số, cho phép những khách hàng mới – những người chưa bao giờ sử dụng một cơ hội để dùng thử, điều đó rất là tốt.

Image by Flickr
Bài viết cùng chuyên mục