T6, 12 / 2016 7:50 chiều | admin
atm-bitcoin-easybit-lap-dat-bon-may-atm-bitcoin-tai-viet-nam

Vào ngày 22/12, Nhà điều hành ATM Bitcoin EasyBit cho biết họ đang có kế hoạch lắp đặt 3 máy ATM Bitcoin tại Việt Nam . Hiện tại, đã có một máy đang hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất Việt Nam.

Đồng thời, họ cũng công bố sự hợp tác với một nhà cung cấp Bitcoin Việt Nam để cung cấp cho cả 4 máy này.

EasyBit đã đưa vào hoạt động hơn 60 máy ATM Bitcoin tại hơn 10 nước khác nhau. Bốn máy tại Việt Nam, được cung cấp bởi một nhà sản xuất phần cứng tại Canada tên là BitAccess, sẽ là 4 máy loại hai chiều. Có nghĩa là người sử dụng có thể đổi Bitcoin để lấy tiền hoặc mua Bitcoin bằng tiền.

Bitcoin Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động trong nước như quản lý thanh khoản, tiếp thị, dịch vụ khách hàng và các vấn đề pháp lý khác.

Bitcoin tại Việt Nam: Kiều hối, Sinh viên, Khách du lịch và Thợ đào

Các nhà điều hành hy vọng rằng sẽ có một lượng lớn khoản 13 tỉ USD từ kiều hối tại Việt Nam. Hiện tại, đất nước này đang xếp thứ 11 trên thế giới về lượng tiền được người thân gởi từ nước ngoài về .
Tuy nhiên, công ty cũng tính đến rất nhiều trường hợp người sử dụng khác, như sinh viên mua game online với Bitcoin, những người mua hàng từ Trung Quốc và Mỹ, và những thợ đào muốn bán Bitcoin của họ.
Một người đại diện cho biết “Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các máy ATM Bitcoin được sử dụng  hầu hết bởi những người dùng mới, những người không nhất thiết phải có sự tin tưởng về các website mua bán online, hoặc những khách du lịch (những người đã tiếp xúc với Bitcoin) muốn  đổi tiền điện tử của họ thành tiền địa phương để sử dụng
CEO của Bitcoin Việt Nam  Nguyễn Trân Bảo Phương cho biết cô đang tìm kiếm những đối tác có kinh nghiệm để mang lại nhiều lợi ích cho thị trường Việt Nam từ công nghệ mới này.
Trong giai đoạn sơ khai này, công nghệ tài chính (FinTech) là một chủ đề nóng hổi tại Việt Nam – và chúng tôi xem đó như là một bước ngoặc quan trọng trong việc cũng cố vị thế của mình như một trong những người đi đầu trong bối cảnh thị trường tiền điện tử Việt Nam
Bitcoin Việt Nam, bắt đầu ra mắt người dùng vào năm 2014, xem kiều hối và các dịch vụ tài chính nhỏ là mục tiếu chính. Năm ngoái, họ đã đưa vào hoạt động VBTC, dịch vụ trao đổi Bitcoin và gởi tiền trực tiếp mà không cần đến tài khoản ngân hàng.
Theo ngân hàng Thế giới, khoản 70% người dân Việt Nam không có tài khoản ngân hàng.

Máy AMT Bitcoin đầu tiên đã hoạt động

Máy ATM Bitcoin đầu tiên tại Việt Nam đã được lắp đặt và đưa vào hoạt động tại một nhà hàng pizza Ý ở thành phố Hồ Chí Minh, với thời gian từ 10h sáng đến 1h sáng, 7 ngày một tuần. Ba máy còn lại đã được đưa vào Việt Nam nhưng vẫn chưa có thông tin nào về địa điểm lắp đặt chúng, dự kiến, nó sẽ là nơi tập trung nhiều người trẻ hoặc những người am hiểu về công nghệ cao.
Pháp luật Việt Nam yêu câu mỗi số điện thoại phải đều được được đăng kí bởi một người. Vì vậy tại thời điểm này, các máy ATM Bitcoin sẽ chỉ yêu cầu một số điện thoại để xác nhận. Tuy nhiên, phần cứng của máy này cũng cho phép các xác nhận khác như scan chứng minh nhân dân hoặc nhận diện khuôn mặt nếu cần thiết.
Việc rút tiền mặt sẽ được giới hạn ở mức 4 chữ số nhỏ hơn 9999 USD. Điều này làm cho máy ATM Bitcoin thích hợp với người tiêu dùng hơn là các tổ chức lớn, và cũng để tránh trường hợp máy thường xuyên hết tiền mặt.
[news.bitcoin – 20/12/2016]
Bài viết cùng chuyên mục